Monday, August 31, 2009

Rau Muống Xào Chao


Món này ăn mặn hay ăn chay đều được. Nếu ăn mặn thì có thể khử tỏi rồi xào, còn ăn chay thì khử Pa-rô.


Cách xào:- Trước tiên: rau muống luộc sơ trong nước sôi có pha tí muối và vớt ra thả vào thau nước đá (để rau được xanh và dòn) rồi vớt ra để ráo.
- Bắt chảo dầu nóng, cho tỏi (hay pa-rô) vào khử và cho rau muống vào xào
- Lấy khoảng 2 viên chao (2 cục chao) và dùng cái muỗng nhỏ để dằm trong cái chén  (chần ra cho viên chao hơi nát nát) và cho chao vào chảo rau muống đang xào, nêm thêm tí đường và tí bột ngọt rồi dùng đũa trộn nhanh tay.  Nếm thấy vừa miệng là được.

Trình bày:
- Gắp ra dĩa và rảy tí tiêu lên trên cùng.

No comments:

Post a Comment