Món này nấu theo kiểu người Huế
...Nguyên Liệu:
- Bí đỏ "hai da" (loại vỏ xanh đậm mới ngon)
- Đậu xanh cà
- Vài lá ngò
- Đường, muối, bột nấm
- Dầu ăn, tỏi (nếu nấu Chay thì thay tỏi bằng Pa-rô)
Cách Làm:
- Bí đỏ bào vỏ và xắt miếng vừa ăn.
- Bắt nồi, cho dầu ăn và khử tỏi (hay pa-rô) cho thơm, sau đó cho Bí Đỏ vào tao (xào) nhanh tay rồi đổ nước lạnh vào cỡ xấp xấp nấu cho mềm
- Đậu xanh cà vò sạch bỏ vào nồi và cho ít nước lạnh vào nấu cho nở búp búp
- Sau đó đổ đậu xanh vào nồi bí và trộn đều
- Nêm với đường, muối và bột nấm
Ghi chú:
Món Bí Um kiểu Huế này nêm hơi nhiều đường hơn món canh thường để có vị ngọt ngọt. Khi ăn sẽ có vị bùi bùi của Đậu xanh, bở bở của Bí Đỏ, ngọt ngọt mặn mặn, béo béo ... Có thể dùng làm món Soup Bí Đỏ
No comments:
Post a Comment