Monday, August 17, 2009

Cá Mè Hấp Gừng Hành

1. Cá mới mua về rửa sạch với nước muối và nước lạnh. Để hơi ráo rồi lấy muối và rượu nấu ăn (cooking wine) đổ lên con cá và xoa hết lên mình và bên trong bụng (ruột) con cá cho thấm. Sau đó khứa 3 đường trên mình cá ở 2 mặt và lấy tỏi xắt lát nhét vào chỗ đường khứa và đem hấp khi nồi nước thật sôi:


2. Cá hấp được 10 phút, đem ra đổ hết nước rọ ra và cho xì dầu pha đường (tỉ lệ 2 muỗng xì dầu maggi thì 1 muỗng đường) tưới đều lên mình con cá và rãi gừng xắt chỉ lên trên, hấp thêm 7-10 phút nữa:


3. Đầu củ Hành Lá rửa sạch, chẻ sợi và ngâm trong nước đá cho khỏi hăng. Sau đó đổ ra rổ cho ráo:


4. Tỏi xào với Dầu ăn cho vàng cùng với Hành chẻ, rãi lên con cá cho đẹp:

No comments:

Post a Comment