(Công thức của Mrs. Apple)
Nguyên Liệu:
Cách Chế BiếnXay tất cả cho nhuyễn lên, cho sườn vào container, đổ hỗn hợp đó vào đảo đều, vào cho qua đêm , sườn nhớ dùng cái nĩa đâm đâm từng miếng để gia vị được thấm vào trong.
10 miếng Sườn đừng mua loại dầy quá, dầy quá nướng phải nướng lâu, mà nướng lâu thì thịt bị khô, dầy quá miếng thịt cũng không thấm gia vị đậm đà.
mang sườn rửa sạch , để vào rổ cho ráo
Cho vào food processor:
- 3 tablepoons xả bằm
- 3 tép tỏi lớn
- 1 bó hành (lấy phần trắng, cắt khúc)
- 3 tablespoon nước mắm ngon
- 3 tablespoon syrup (hay mật ong)
- 3 tablespoon dầu ăn
- 1/2 teaspoon tiêu
mang sườn rửa sạch , để vào rổ cho ráo
Cho vào food processor:
- 3 tablepoons xả bằm
- 3 tép tỏi lớn
- 1 bó hành (lấy phần trắng, cắt khúc)
- 3 tablespoon nước mắm ngon
- 3 tablespoon syrup (hay mật ong)
- 3 tablespoon dầu ăn
- 1/2 teaspoon tiêu
Ngày hôm sau nướng, trong lúc nướng, thỉnh thoảng phết lên miếng thịt một it' mật ong (syrup) pha tí với nước, dầu ăn , để làm miếng thịt vàng , và không bị khô....
===========
Thịt này tui chỉ ướp có 2 tiếng đồng hồ trước khi nướng mà cũng ngon lắm:
Thịt Cốt-Lết đang nướng trong lò:
Nguyên cả bàn: Mắm Chưng, Bì, Chả Trứng Ốp-la, Sườn Nướng, Dầu Hành, Đồ Chua (Cà-rốt và Củ Cải Trắng), Dưa Leo, Salad, Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt pha loãng ...và tô Canh Bầu nấu với thịt nạc heo:
Cơm Chả-Bì-Sườn Nướng ra dĩa:
It looks so good Mommy!!
ReplyDeleteR.N.
Ngon quá ngon quá. Bà siêng thiệt luôn đó.
ReplyDeleteR.N.,
ReplyDeleteThanks B.
Habibi,
Hihi thanks, lâu lâu siêng đột xuất thôi bà ...