Sunday, December 28, 2008

Kem Flan Nướng


Đây là công thức của Dì Na học của Bà Dì Năm ở Dallas, cám ơn dì Na và Bà Dì Năm.

Nguyên Liệu:

- 1/2 gallon sữa = 8 cups (= 2 lít sữa)
- 4 cups hột gà
- 3 cups đường (2 1/2 cups nếu không muốn ngọt)
-1 cup đường làm caramel

Cách Làm:

Caramel: bắt khuôn nhôm lên bếp cho nóng, sau đó cho đường vào quậy cho đến khi ngà ngà đen là được. Nếu thích thì bỏ khuôn vào nước lạnh cho caramel mau nguội
- 2 lít sữa + 3 cups đường bỏ lên bếp cho tan đường (đừng để sôi, chỉ cần ấm ấm cho đường tan)
- Trứng dùng cái ray bột cho hòa tan vô sữa, quậy 1 chiều
- Sau đó đem nướng (caramel đã làm sẵn trong khuôn và để nguội rồi)

Cách Nướng:

- 325F khoảng 2h 45' or 3 hr.
- Dùng 1 chậu nước ít ít thôi rồi bỏ cái khuôn có caramel và trứng vô để nướng.


No comments:

Post a Comment