Sunday, December 28, 2008

Kem Chuối



Nguyên Liệu:

- Chuối (chuối già là ngon nhất)
- Dừa (dừa lon và/hoặc dừa trái)
- Đường
- Muối (ít thôi)
- Bột năng
- Đậu phụng
- Bao Zip-log (cỡ sandwich size)

Cách Làm:


- Chuối lột vỏ bỏ vào bao zip-log và lấy đồ nặng (như cái "bacon press" hay cái dao bản bự ép lên cho dẹp
- Kem dừa: lấy lon dừa khui ra, vớt lớp kem để riêng, còn phần nước giảo đem nấu sôi lên, cho đường và tí muối vào, sau đó hoà tí bột năng với nước lạnh chế vào từ từ, khi thấy bột chín thì cho phần kem dừa vào và khuấy đều thấy sôi ít ít thì tắt lửa. Để nguội (hoặc đem ngâm vào nước đá lạnh cho mau nguội)
- Đậu phụng: rang hoặc nướng vàng, đập dập hay giã nhỏ
- Dừa nạo (option), có cũng được, không có cũng không sao.
- Khi kem dừa đã nguội, đem đổ vào bịch chuối: mở bao zip-log đổ kem vào một bên, múc một muỗng dừa nạo rãi vào, múc thêm 1 muỗng đậu phụng rãi lên trên. Sau đó xoay cái bị lật mặt kia của miếng chuối và cũng làm như vậy.
- Để cái bao zip-log có chuối xuống mặt bàn và vuốt (đẩy) cho hơi ra hết và zip miệng bao lại. Rồi vuốt cho chuối/kem/dừa/đậu phụng nằm ngay ngắn vào khoảng một nửa của bao và gấp phần bao dư lại và đem xếp vào tủ đá (frozen). Để khoảng 1 đêm hoặc cho tới khi nào thấy kem đông cứng là ăn được.

2 comments:

  1. :) kem chuối này nhìn quen quá đi ... không biết có còn dịp nào được ăn - để nhớ ... và thử coi có ngon hơn kem ngày xưa Mẹ làm không !!!
    T'

    ReplyDelete
  2. Có chỉ cách làm ở trên đó, làm thử coi có ....ngon hông (~_*).

    ReplyDelete