Monday, December 1, 2008

Bánh Nậm

Mời cả nhà ăn bánh Nậm. Cám ơn công thức của Cô Phương nhe, chị làm "thành công rực rỡ" luôn... :). Nước mắm thì chị lấy nước luộc tôm khô pha, cho nên ngon lắm.



Công thức:

- 3 chén bột gaọ,
- 1 chén bôt. năng
- 7 chén rưỡi nước

- Đem hoà chung với dầu ăn (dầu ăn cỡ 5-6 muỗng rùi xào với hành lá và lấy dầu đổ chung vô bột) quậy lên, bỏ thêm chút xíu muối xíu đường, lấy tay nếm thấy vừa vừa là ok.

- Quậy bột cho sền sệt (nổi ốc trâu) đừng đặc quá rùi bỏ hành lá vô, nhắc ra ngoài quậy thêm khoảng 5 phút nữa cho bột quyện đều vào nhau và trét lên trên lá chuối.

- Nhân thì xay tôm tươi , xào chung với tôm khô xay với hành, tỏi, tiêu, bột ngọt, chút đường. Bỏ food color màu vàng và đỏ vào chung, cho thành màu gạch cua.

Bánh thì lấy cái thìa xới cơm, đem ra trét bột mỏng lên lá sau đó trét nhân lên thui. Và đem hấp khoảng 10' là bánh chín.

Before:

After:

2 comments:

  1. Yum, khi nào cục lười nó biến khỏi lưng, q. cũng tập tành làm ăn thử.

    ReplyDelete
  2. Thanks Q. ghé nhà chị chơi. Làm thử đi Q., ngon lắm ....hihi...("mèo khen mèo dài đuôi" hihi .....) ... Chị có ghé nhà Q., thấy xôm tụ quá, tính viết comment gì đó mà rồi lại ....chưa viết gì ....

    ReplyDelete