Sunday, December 28, 2008

Canh Khoai Môn


Cách nấu cấp tốc :)

Nguyên liệu:

- Khoai môn (loại nhỏ)
- Giò sống (hoặc sườn non, tôm tươi, hoặc tôm khô)
- Hành lá, ngò, ngỗ

Cách làm:

- Khoai môn để vỏ rửa sạch, bỏ vào cái tô lớn, rảy tí muối, và tí nước, lấy dĩa lớn đậy lại và bỏ microwave nấu cho chín. Sau đó lột vỏ và cắt miếng vừa ăn.
- Giò sống ướp tiêu + hành + muối + đường + bột nấm (hoặc bột ngọt), trộn đều. Bắt nồi nước chờ sôi, cho tí muối và tí bột nấm, sau đó dích từng miếng giò thả vào nước sôi nấu cho chín, sau đó cho khoai môn vào, nếm lại cho vừa ăn. Chờ sôi khoảng 3-5 phút là được
- Khi ăn múc ra tô, cho hành ngò ngỗ vào cho thơm, trên có rảy tí tiêu cho đẹp :).

No comments:

Post a Comment