Saturday, December 13, 2008

Chè Bắp



Mời hết nghe...

CÔNG THỨC:

Nguyên Liệu:

- 2 lb. bắp hột đông lạnh (frozen corn- 2 bịch) hoặc 8 trái bắp tươi
- 4 muỗng canh bột năng (4 Table spoons tapioca starch)
- 4 - 5 cups nước (4 - 5 cups of water)
- 1 chén đường (hoặc hơn tùy thích)
- 1 lon dừa hiệu Savoy (1 can of coconut milk)
- 1 gói vani nhỏ

Cách Chế Biến:

- Bỏ bắp đông lạnh vaò cái food processor để xay ra cho nhỏ, đừng xay nát quá (or bỏ bắp vào cái chopper để chop ra) - Nếu là bắp tươi thì dùng dao bào hay dao thường để cắt (gọt) bắp nhỏ ra dọc theo trái bắp
- Bỏ bắp vào cái nồi 3-quart và 4 cup nước để lửa Medium khoảng 5 phút cho bắp chín, nhớ trộn (khuấy) đều cho khỏi bị dính nồi
- bỏ 1 chén đường vô và khuấy đều cho đường tan
- Hòa tan 4 muỗng bột năng và 1 cups nước vào 1 cái tô rồi đổ nhẹ vào nôì chè và khuấy đều cho bột và bắp quyện vào nhau cho đến khi bột chín (thấy không còn màu trắng đục nưã là được)
- Khui lon dưà ra và đổ vào nôì chè, lại khuấy đều cho nước dừa và chè quyện vào nhau, để cho sôi riu riu cho chín dừa . Sau đó cho gói vani vào rồi trộn đều trước khi tắt lửa (để sôi nhiều sẽ bị hôi dừa khó ăn)

***GHI CHÚ:
- Món chè này có thể ăn nóng hoạc lạnh
- Đừng để chè trong nồi mà múc từ từ khi ăn thì chè sẽ bị vữa mà nên múc chè hết một lần ra các chén nhỏ sau khi nấu xong!

No comments:

Post a Comment