Wednesday, January 13, 2010

Canh/Soup Bí Đỏ nấu ngọt


Món này tui có post một lần rồi, nhưng lúc đó nấu cách khác. Lần này tui nấu mà không tao (xào) sơ bí đỏ, cũng không bỏ bột nấm hay Bột Ngọt mà chỉ nêm với Đường và tí Muối thôi. Xếp nói "hồi xưa Má hay nấu vậy", vậy là kiểu này chính gốc của người Huế đây:

Nguyên Liệu:

- 1 cup Đậu Xanh
- 1 trái Bí Đỏ hai da (bí đỏ có vỏ màu xanh green đậm, ở trong ruột màu vàng nghệ, ăn rất bở và ngon)
- Đường, Muối

Cách Làm:
- Đậu Xanh vò sạch, đổ nước lạnh vào nấu
- Bí Đỏ bào sạch vỏ, bỏ hết ruột và cắt miếng vuông vuông vừa ăn
- Khi Đậu Xanh đã nở búp búp thì cho Bí Đỏ vào nấu tiếp cho tới khi Bí Đỏ mềm và nêm vào 4 muỗng soup Đường và nửa muỗng càfe muối (Canh/Soup này ăn ngọt ngọt gần như chè - không ngọt đậm như chè nhưng phải hơi ngọt ngọt).
- Món này ăn có vị bùi bùi của Đậu Xanh, bở bở của Bí và ngọt ngọt của Đường; ăn không hoặc ăn với cơm đều ngon.

No comments:

Post a Comment