Tuesday, January 12, 2010

Cơm Cháy Mỡ Hành Chà Bông

Hè năm 2007 về Cần Thơ chơi, có lên chiếc tàu lớn (có nhà hàng phục vụ đồ ăn trên đó) để đi tham quan dọc vùng sông nước Hậu Giang và kêu trúng món Cơm Cháy này. Hôm kia nghe Sis Trà Sữa nhắc tới tự nhiên thèm quá. Đi làm về là ghé vô chợ mua hộp Thịt Chà Bông (người Bắc gọi là "Ruốc") và Hành Lá về để làm liền:



Nguyên Liệu:
- Cơm (hoặc gạo để nấu thành cơm)
- Thịt Chà Bông
- Hành Lá
- Dầu Ăn

Cách Làm:
- Hành Lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 1 cm, để ráo.
- Dùng chảo non-stick, cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn để tráng đều chảo, cho cơm vào chảo và trãi đều trong chảo thành 1 lớp mỏng, ấn nhẹ để cơm ép sát mặt chảo. Thỉnh thoảng lắc chảo để cơm khỏi bị dính chảo, chờ cơm vàng và đổ úp ra dĩa.
- Hành lá xào trong chảo dầu nóng rồi đổ ra chén.
- Lấy Thịt Chà Bông trong hộp bày ra chén khác.
- Khi ăn thì bẻ một miếng Cơm Cháy, cho một lớp Dầu Hành lên và trên cùng rãi một ít Thịt Chà Bông và kẹp lại ăn như trong hình ...


 

No comments:

Post a Comment