Saturday, January 16, 2010

Canh Salad Xoong nấu Tôm



Nguyên Liệu:
- Salad Xoong: 1 bó
- Tôm Tươi: 12-20 con (tùy theo tôm lớn hay nhỏ)
- Tiêu + Hành Hương + Muối + Bột Nấm (hay Bột Ngọt) + Đường

Cách Làm:
- Tôm lột vỏ, lấy đường chỉ trên lưng, cắt làm 2 hay 3 (tùy theo tôm lớn hay nhỏ).  Ướp với Hành Hương xắt nhỏ, tí tiêu, tí muối, tí bột nấm (hay bột ngọt), và tí đường (1)
- Salad Xoong cắt đuôi, bỏ hết lá hư và cắt làm 2 hoặc để nguyên thân tùy theo cọng rau salad dài hay ngắn,.  Rửa sạch, để ráo.
- Có thể tao (xào sơ) Tôm đã ướp ở phần (1) với tí dầu ăn cho thơm rồi đổ nước sôi vào nấu cho sôi, nêm thêm muối và bột nấm cho vừa ăn, chờ sôi lại là thả rau Salad Xoong vô khuấy đều và tắt lửa là xong.
- Còn tui nấu như trong hình chụp là không có tao tôm vì tránh ăn dầu mỡ nhiều.  Tui bắt cái nồi lên bếp, đong khoảng 2 tô nước lạnh và nấu cho sôi, thả Tôm đã ướp ở phần (1) vào, khuấy đều chờ sôi và vớt bọt.  Nêm thêm muối và Bột Nấm và tí đường vào cho vừa ăn.  Sau đó để sôi lại 2 phút cho tôm chín và thả rau Salad Xoong vào khấy đều và tắt lửa.



No comments:

Post a Comment