Sunday, January 3, 2010

Canh Cải nấu thịt nạc heo

Canh Cải với thịt nạc heo nấu "thả" (tức là không tao - không xào) nên không bị dầu mỡ gì hết:



- Thịt nạc heo xắt mỏng, ướp với tiêu + hành huơng xắt nhuyễn + muối + bột nấm + đường + nước mắm
- Nấu nồi nước sôi, thả thịt đã ướp vào. Chờ sôi và vớt hết bọt, hạ lửa để sôi liu riu khoảng 5 phút cho thịt chín. Nêm thêm tí muối + đường + bột nấm cho hơi đậm một chút
- Cải xắt khúc, rửa sạch, để ráo. Canh thịt trong nồi đã chín thì thả Cải vào, trộn đều; chờ sôi lại nếm coi thử vừa ăn chưa và tắt lửa.

No comments:

Post a Comment

Post a Comment