Saturday, January 9, 2010

Mì Ý Thịt Bò và Alfredo sauce



Đi ăn ở nhà hàng Ý thấy món "creamy fettuccine alfredo" này hạp khẩu vị của cả nhà, nhất là hai nhóc thích lắm cho nên tui cũng bắt chước làm thử. Món này họ nấu ăn kèm với thịt Gà (chicken) hoặc đồ biển (seafood), nhưng tui chế ra ăn với Thịt Bò xào lăn (không biết dân Ý biết được tui chế ra kiểu này họ có cười hoặc ... xỉu không nữa :) ?)

- "Fettuccine" là mì sợi dẹp dẹp của Ý, họ bán từng gói như trong hình chụp: Mì luộc mềm, xả lại và để ráo.
- "Alfredo" là nước sốt kem creamy, kiểu sệt sệt trong hủ như trong hình: Bỏ vào xoong nấu lên cho sôi.
- Thịt Bò: xắt mỏng ướp với Tiêu + Hành + Muối + Bột Nấm (hoặc Bột Ngọt), xào lăn.
- Khi ăn bỏ Mì vào dĩa sâu lòng, trên có chan creamy Alfredo và để Thịt Bò xào lăn một bên hoặc trên cùng.

 

2 comments:

  1. Hi Tỵ, hình chụp đẹp quá và đồ ăn của Tỵ lúc nào cũng hấp dẩn hết

    ReplyDelete
  2. Thanks Cô Hai, nghe khen ... nở mũi đó :) ... Tui lò mò cũng đang học hỏi thôi à. Cô Hai và gia đình khoẻ không? Happy New Year to Cô Hai và gia đình nghe.

    ReplyDelete