Monday, March 16, 2009

Măng Kho Thịt Ba Chỉ


Món này kho để bới đi làm cho khỏi hôi đây :) :

- Măng tươi xắt miếng vừa ăn và luộc kỹ với nước có cho tí muối rồi rửa sạch và đổ ra rổ cho ráo nước.
- Thịt ba chỉ (ba rọi) luộc sơ và xắt miếng vừa ăn, ướp với muối + tiêu + xíu đường + nước mắm + bột nấm (hay bột ngọt), trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm.
- Khử dầu với ớt màu hay hột điều và tao (xào) thịt cho săn và thấm rồi đổ nước nóng vào xấp xấp hoặc hơn thịt một chút và kho tiếp với lửa riu riu cho thịt mềm. Khi nước rút khoảng một nửa thì cho măng vào kho tiếp, trộn đều và nếm lại. Để khoảng 7-10 phút nữa cho măng thấm là được.

7 comments:

  1. Mo'n na`y ngon ghe^, a(n dduo*.c nhie^`u co*m ma^.p la('m .....hehe....

    ReplyDelete
  2. Ngon thiệt, tui nhớ món này, thêm thiệt nhiều ớt ...kakaka...

    ReplyDelete
  3. hihi ...ừa ... À bà LK cho TK(NX) vô nhà bà với kìa, bả réo bà ở đâu đó mà tui gặp bà trong đây nên tui nói luôn .. :))

    ReplyDelete
  4. Món này nếu nấu ở miền trung thì thiếu 01 gia vị vô cùng quan trọng, mà không thấy nhắc tới trong công thức!!!

    ReplyDelete
  5. Anonymous: có phải là thiếu ớt không? Món này mình nghĩ sao làm vậy thôi chứ không học ở đâu hết, bạn biết gì thêm thì chỉ mình với. Thanks trước nhe.

    ReplyDelete
  6. đơn giản như đan rổ tối nay về phải làm luôn hôm qua mẹ mới gửi ở quê lên cho mình rất nhiều măng vì nhà mình trồng măng mà tối nay lại ăn được nhiều cơm rồi hihi

    ReplyDelete