Monday, March 16, 2009

Cá Nục Kho Thơm Cà


Hồi sáng trước khi đi làm thì lôi cá ra rửa và ướp với muối và nước mắm rồi cất trong tủ lạnh cả ngày, tới chiều về thì lấy ra kho nên miếng cá rất là săn và chắc ..... Ngon lắm, có điều bỏ nhiều ớt nên hơi bị ...cay :)

- Tui lót thơm và cà chua sát đáy nồi rồi xếp cá lên trên (bỏ cái nước mắm rọ ra và sót lại trong cái container dùng để ướp cá đi cho nó khỏi tanh nghe), sau đó thêm tí muối, tí đường, tí bột nấm (hay bột ngọt), tí nước mắm, tí nước màu kho cá và ớt bột + ớt trái lên trên lớp cá, cho rồi đậy nắp lại để lửa riu riu (không bỏ nước nghe), lát sau nước của thơm và cà rọ ra và sẽ quyện với cá ngon lắm. Kho khoảng 15 phút thì trở cá (lật cá) lại kho và thêm 10 phút nữa cho thấm.
- Hành hương khử cho vàng trong một cái chảo khác rồi đổ vô Cá lúc kho gần xong và lắc đều cho thơm. Nếu cần nước cá để chấm rau luộc thì cho thêm nửa ly nước sôi vào và nếm lại cho vừa ăn. Kho lửa riu riu thêm 5-10 phút nữa rồi tắt bếp.

Vậy là sẽ có một nồi cá như trong hình :)

No comments:

Post a Comment