Thường thì tui rang Đậu Phụng bằng chảo, sau này không có thời gian đứng rang thì tui bỏ vô cái lò nướng nhỏ (counter-top oven) để nướng. Hôm qua Mẹ tui bày bỏ Đậu Phụng vô microwave cho khoẻ, bỏ khoảng 1 vốc vào tô (hay dĩa trũng) bấm 3 phút rồi lấy ra trộn lên, sau đó bấm thêm 3 phút nữa là xong. Hôm nay tui làm thử rồi đem ra chia xẻ với mọi người đây:
Trong hình thì tui làm thử có 1 nắm Đậu Phụng thôi, cho nên tui bấm 2 phút rưỡi, sau đó thấy nó còn trắng nên bấm thêm 30 giây (seconds) nữa là được. Đem ra để nguội rồi bóc vỏ là xài được (dùng trong Mì Quảng, Bún Thịt Xào, Bún Thịt Xáo, Bún Thịt Nướng, Chè Chuối, ...) ...tiện quá phải không?
Blog của chị nhiều món ăn ngon quá, cho em hỏi rang đậu phọng bằng Microware thì mình để Microware bao nhieu Watt vậy chị? Thanks chị
ReplyDeleteThanks Tramkochen. Tùy Microwave thôi Trâm à. Nếu không quen thì mình thử từ từ như cách của LL đó, cứ thử bấm 2 phút hoặc 2 phút rưỡi, nếu thấy chưa vàng thì thêm 30 seconds hoặc thêm nữa, đừng bấm 3 phút liền thì lỡ nó bị cháy thì uổng đó.
ReplyDeleteHôm qua Trâm có thử rang đậu phọng bằng Microwave rồi, cách này tiện và nhanh, khỏi phải rửa chảo. Thanks Lọ Lem đã chia sẻ
ReplyDelete