Wednesday, January 14, 2009

Ya-ua kiểu Việt Nam



Nguyên Liệu:

- 1 hũ ya-ua cái (4 oz.)
- 1 lon sữa đặc (condensed milk)
- 1 lon nước sôi
- 2 lon sữa tươi (2% milk or whole milk)
- 12 cái hũ không (hũ baby food - 4 oz.)

Cách Làm:


- Khui lon sữa đặc đổ vào cái thau hay cái xoong(container), đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy đều cho sữa chín.
- Đổ tiếp 2 lon sữa tươi vào khuấy đều và cho hũ ya-ua cái vào quậy tiếp cho tan đều.
- Sau đó múc ra hũ, được 13 hũ (tính cả hũ ya-ua cái nữa), bọc nilon và cột dây thun lại
- Xếp tất cả hũ vào một cái thau và đổ nước sôi ngập tới cổ của hũ (ngập tới ngang ya-ua trong hũ) và dùng cái khăn đậy lại, ủ kín khoảng 7-8 tiếng là ya-ua chua (mùa lạnh thì ủ khoảng 8 tiếng, mùa hè ủ cỡ 7 tiếng cũng được rồi).
- Sau dó lau khô hũ và xếp vào tủ lạnh hay tủ đá, ăn từ từ.

4 comments:

  1. Tao dde^'n tuo^?i ma^.p ro^`i, tha^'y ca'i gi` cu~ng muo^'n a(n ....hihi.... o*? nha` co' 1 hu? ya ua ca'i va` 1 lon su*~a bo`, weekend na`y tao pha?i la`m a(n mo*'i dduo*.c

    ReplyDelete
  2. U*` la`m ddi, thu*o*`ng tao la`m buo^?i to^'i, ro^`i u? ddo' va` ddi ngu?, sa'ng ra la` co' ro^`i. Bo? tu? la.nh the^m ma^'y tie^'ng nu*~a la` ngon la`nh. Ma^'y nho'c cu~ng thi'ch la('m, a(n to^'t cho ddu*o*`ng ruo^t. la('m a'. Tu*` khi ba`y ra la`m to*'i khi de.p co' 20' tho^i a`.

    ReplyDelete
  3. Tao thi` cha^.m cha.p la('m, cha('c cu~ng pha?i 30-45'

    ReplyDelete
  4. Thì cũng được, 30-45' mà có ăn :)

    ReplyDelete