Sunday, January 18, 2009

Cánh Gà Sốt Me


Công Thức của Sis Cây Tre, cám ơn Tre.

Nguyên Liệu:

- 1 bịch cánh gà Tyson (7 lb.)
- 1 chén nước mắm
- 1 chén đường
- 1 củ tỏi lớn
- Tiêu
- Dầu ăn để chiên cánh gà
- Bột

Cách Chế Biến:


- Cánh gà Tyson, ướp tỏi bằm, đường, tiêu (không muối nha) đêm trước, canh chừng khách gần lại thì hãy chiên, lấy bột áo ở ngoài cánh gà rồi chiên cho vàng....

- Sốt me thì làm trước để tủ lạnh, me vắt bỏ nước sôi vô chờ nguội bóp ra đừng để nước nhiều quá, đong 1 chén nước me, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (Tre không để ớt vì có con nít) rồi nấu cho tan thôi.

- Chiên cánh gà xong (chia ra nhiều lần chiên), đổ vô cái thau rồi múc sốt me đổ vô cánh ra rồi xốc lên cho đều.... ngon lắm.

No comments:

Post a Comment