Saturday, January 24, 2009

Chua Ngọt (Đồ Chua)



Nguyên Liệu:

- Đu đủ xanh (Đu đủ non)
- Cà rốt
- Củ cải trắng
- Ớt chuông xanh (green bell pepper)
- Cần tây
- Su hào
- Súp-lơ (Cauliflower)
- Tỏi
- Đường
- Dấm (đường và dấm đong theo tỷ lệ 2:1, tức là 2 chén đường thì 1 chén dấm)

Cách Làm:

- Cần tây xắt xéo xéo, còn lại tất cả các loại trên thì tỉa hoa, cắt bông, hoặc tỉa bất cứ hình thù nào.
- Sau đó đổ ra rổ, xóc đều và rửa với nước muối cho sạch, để ráo rồi cho vào keo thủy tinh xếp sẵn.
- Pha hỗn hợp đường + dấm + nước theo tỷ lệ 1:1:3 (1 đường, 1 dấm, và 3 nước lạnh) đem nấu sôi và khuấy cho tan đường (có người làm theo tỷ lệ 1 dấm, 2 đường).
- Khi nước dấm đường được thì đem đổ vào keo thủy tinh liền và mở nắp để 24 tiếng đồng hồ cho nguội.
- Sau đó đem cất vào tủ lạnh, khi ăn sẽ rất dòn và ngon.

No comments:

Post a Comment