Wednesday, January 28, 2009

Bánh Khoai Mì Nướng

Before:

After:

Cắt ra xếp vô dĩa:


Nguyên liệu:

- 2 gói khoai mì bào sẵn (khoai mì nếu đông lạnh thì để tan đá)
- 1/3 gói đậu xanh (nấu chín xay nhuyễn)
- 9.5 oz nước cốt dừa (mua loại Savoy coconut cream thấy ngon hơn)
- 1/2 lon sữa Ông Thọ
- 1/2 lb. đường cát
- 1/3 teaspoon muối
- 1 tablespoon bơ để tan

Cách làm:

- Cho tất cả các thành phần trên vào 1 cái tô lớn quậy cho đều, sau đó đổ vào khuôn nướng, nhớ thoa dầu vào khuôn trước khi cho hỗn hợp trên vào.
- Mở oven 350 độ, cho bánh vào nướng 90 phút, nhưng cỡ 75 phút thì nên mở ra xem coi bánh vàng đến đâu, và nhớ dùng que tăm đâm vào bánh thử coi bánh chín tới đâu rồi, nếu bánh chín rồi thì tắt lò để bánh nằm trong đó thêm 15 phút rồi hãy lấy ra. Tổng cộng thời gian bánh nằm trong lò vẫn là 90 phút.

Hoặc cho hỗn hợp vào trong khuôn bánh nhỏ để nướng, khuôn này thì mau lắm, canh khoảng 50-60 phút là bánh chín, đem ra ngoài để cho nguội bớt rồi lấy cây tăm dích ra dễ dàng thôi à:

2 comments:

  1. Trời khoai mỳ tui cũng thèm nữa...Mà thôi hông dám bắt chước đâu... Mắc công tui lăn luôn ....

    ReplyDelete
  2. Hihi ....làm ăn thử một lần đi bà, ngon lắm ...hihihi ...

    ReplyDelete