Saturday, January 17, 2009

Chem Chép Nướng Mỡ Hành


Hồi chiều đi chợ thấy hộp Chem Chép tự nhiên thèm Chem Chép Nướng Mỡ Hành quá, phải mua về làm ăn cho đã :)

Nguyên Liệu:


- 1 hộp chem chép (mussels): rửa sạch để ráo
- 1/2 thỏi butter: để microwave khoảng 10 giây (second) cho chảy
- 1 bó hành lá: rửa sạch, xắt nhỏ để làm dầu hành
- đậu phộng rang giã nhỏ
- 1 miếng gừng cỡ ngón tay cái: xắt sợi
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép tỏi đập dập, xắt nhỏ

Nước sốt (A):

- 1/2 cup nước hòa với 1/2 muỗng càfé bột bắp
- 2 muỗng canh dầu hào (oyster sauce)
- 1-2 muỗng canh đường (Tbsp) đường

Cách Làm:


- Bật lò oven preheat 375F.
- Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nhôm
- Lấy bơ đã để microwave 10 giây cho chảy, lấy muỗng nhỏ múc bơ lật con Chem Chép ra bỏ vô giữa rồi xếp vào khay, sau đó lấy thêm bơ chan lên mình con Chem Chép cho khỏi bị khô.
- Cho khay Chem Chép vô lò nướng 10 phút với nhiệt độ 375F.
- Lấy cái chảo non-stick bỏ dầu vào khử và cho hành lá vào xào nhanh tay rồi đổ ra chén
- Dùng lại cái chảo đó cho tí dầu và cho tỏi vào xào cho thơm, cho gừng vào xào tiếp, rồi trút phần hỗn hợp nước sốt (A) vào khuấy đều tay cho sôi và nếm lại cho vừa ăn.
- Mở lò kéo khay Chem Chép ra, dùng muỗng nhỏ ăn cơm múc nước sốt rưới lên từng con Chem Chép và bỏ lại khay vào lò nướng, nướng tiếp 10 phút nữa. Sau đó đem Chem Chép ra và cho tí dầu hành và rãi đậu phụng giã nhỏ lên trên cùng.

No comments:

Post a Comment