Wednesday, December 30, 2009

SuSu CàRốt xào Thịt Bò

Đi chợ mua SuSu, Cà-rốt, Khoai Tây, củ Dền (củ Bạch Tạp) ... để tính nấu nồi soup, nhưng lại có nồi Canh Cải rồi nên lấy SuSu và Cà-Rốt ra xào với Thịt Bò. Nhiều khi lục tủ lạnh coi có gì thì nấu đó, nhưng cũng được một món ăn trong bữa cơm gia đình (món này có thể xào với Tôm Tươi hay thịt Nạc Dăm - thịt nạc heo - cũng được).



Nguyên Liệu:

- SuSu, Cà-rốt
- Thịt Bò
- Hành lá (green onion), vài cọng Ngò (để trang trí)
- Tiêu, muối, bột nấm (hoặc bột ngọt), đường
- Dầu Ăn (cooking oil)

Cách Làm:

- SuSu và Cà-rốt bào vỏ và xắt mỏng (hoặc dùng dao bào và bào dày dày cũng được)
- Hành Lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 2 cm. Ngò rửa sạch để nguyên cọng.
- Thịt Bò xắt lát mỏng, ướp với đầu trắng của Hành Lá (đập đập và xắt nhỏ) + tiêu + muối + bột nấm + chút dầu ăn. Trộn đều để khoảng 10-15 phút cho thấm trước khi xào.
- Bắt chảo dầu nóng, khử với Hành hay Tỏi cho thơm, cho Thịt Bò đã ướp ở trên vào xào nhanh tay cho thịt vừa chín tái tái thì vớt hết ra tô (nhớ chừa lại nước thịt trong chảo)
- Cho SuSu và Cà-Rốt vào chảo và nêm tí muối + bột nấm + tí đường và trộn đều. Đậy nắp khoảng vài ba phút cho SuSu và Cà-rốt chín tới, rồi mở nắp ra và đảo (trộn) nhanh tay, nếm lại cho vừa ăn. Sau đó đổ thịt bò đã xào tái ở trên vào chảo và trộn nhanh tay rồi tắt lửa (đừng cho Thịt Bò chín quá, sẽ bị dai).
- Cho Hành Lá vào và trộn đều.
- Múc SuSu Cà-Rốt ra dĩa sâu lòng và trang trí vài cọng Ngò lên trên, rảy tí tiêu cho đẹp mắt.
- Ăn với cơm nóng.

1 comment: