Cá Thu nấu ngót tức là Canh Cá Thu nấu với Thơm và Cà Chua
Nguyên Liệu:
- Cá Thu
- Thơm, Cà Chua, Hành Lá, Ngò
- Tiêu, Muối, Nước Mắm, Bột Ngọt (hoặc Bột Nấm), Đường
Cách Làm:
- Cá Thu rửa sạch, để ráo. Ướp với Tiêu + đầu trắng của hành lá xắt nhuyễn + nước mắm + muối
- Nấu nồi nước sôi, nêm tí muối + bột nấm (hoặc Bột Ngọt) + tí đường và thả cá vào, chờ sôi, vớt bọt rồi lật (trở) miếng cá, chờ sôi lại và cho Thơm xắt lát vào, sau đó cho Cà Chua đã xắt như hình múi cam vào. Nếm lại cho vừa ăn là được .
- Nhắc xuống, múc Canh Cá ra tô và cho Hành Ngò xắt nhỏ vào.
New blog
11 years ago
No comments:
Post a Comment