Tuesday, December 29, 2009

Cá Thu Sốt Cà




Nguyên Liệu:


- Cá Thu
- Cà Chua, Ngò (để trang trí)
- Tiêu, Muối, Nước Mắm, Bột Ngọt (hoặc Bột Nấm), Đường
- Dầu ăn

Cách Làm:

- Cá Thu ướp sơ hai mặt với tí muối.
- Cà Chua băm nhỏ hoặc xắt hột lựu.
- Bắt chảo dầu nóng và thả cá vào chiên hai mặt cho vàng. Sau đó vớt ra dĩa.
- Dùng chảo sạch khác bắt lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu ăn vào, bỏ tỏi hay hành băm nhuyễn, xào (khử) cho vàng, xong bỏ cà chua đã xắt hột lựu vào xào, nêm nước mắm và đường sao cho vừa ăn.
- Sau đó bỏ Cá Thu đã chiên vào và để sôi riu riu khoảng 1-2 phút và trở mặt kia cũng để sôi riu riu cho thấm cá (để lửa low hoặc medium để cà chua không bị khô nhanh và bị xít chảo)

1 comment:

  1. món này làm như này không ngon. Đây không phải là chuyên gia viết công thức. Đề nghị viết lại.

    ReplyDelete