Friday, September 18, 2009

Mướp Ngọt Xào với Thịt Nạc Heo




- Mướp Ngọt bào vỏ, rửa sạch, rọc đôi và xắt miếng dày khoảng 1 cm.
- Thịt nạc heo xắt mỏng, ướp với tiêu + hành hương + nước mắm + muối + bột ngọt (hoặc bột nấm)
- Bắt chảo dầu nóng, cho thịt nạc vào xào cho chín tới, khi thấy miếng thịt săn lại thì bỏ Mướp vào và đảo (trộn) nhanh tay, cho tí muối + tí bột nấm vào và đậy nắp lại.
- Thỉnh thoảng mở nắp ra và dùng đũa trộn đều, khi thấy Mưóp chín thì nếm lại cho vừa miệng là được.  Tắt lửa và cho hành lá cắt khúc khoảng 2 cm hoặc 1 inch vào và trộn đều.
- Múc ra dĩa trũng (vì Mướp sẽ ra nước nhiều) và rảy tí tiêu lên trên mặt cho đẹp.

No comments:

Post a Comment