Vật Liệu:
- Một bịch bột nếp
- 1/2 gói đậu xanh
- Vài đầu trắng của hành lá
- Đường thẻ or light brown sugar
- Cốt Dừa
- Mè, gừng
Cách Làm:
- Bột nếp nhào với nước lạnh cho mềm là được, nhắm đừng khô quá.
- Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn xào chung với hành lá thái nhỏ. Nêm chút xíu muối, đường.
- Bột nếp ép ra cho mỏng, cho nhân đậu xanh vo tròn vô bên trong, lăn lại cho tròn để bột bao quanh đậu xanh.
- Nước đường nấu tan, cho bột đã vo vô nấu chín. Khi nào bột nổi lên là chè chín. Nếu thích thì vo viên nhỏ nhỏ làm cục ỉ.
- Đập gừng thả vô nồi chè rồi tắt lửa (hoặc nhắc xuống).
- Nước Cốt Dừa nấu sôi
- Mè rang vàng
- Múc chè ra chén, cho nuớc cốt dừa và mè lên trên.
No comments:
Post a Comment