Monday, September 21, 2009

Chè Trôi Nước



Công thức này của cô Ph., nhỏ em dâu tui. Trước đây lâu rồi, tui cũng có làm 1 lần và chụp hình từng công đoạn, nhưng computer bị virus và mất hình hết; chưa có làm lại lần nào vì lần nào vì lúc nào "tính tính" cũng trùng vào lúc Cô Ph. làm cho cả nhà ăn, nên lần này tui chụp hình chè của cô Ph. và xin công thức rồi chép lại vô đây luôn cho gọn :) :


Vật Liệu:

- Một bịch bột nếp 

- 1/2 gói đậu xanh

- Vài đầu trắng của hành lá

- Đường thẻ or light brown sugar

- Cốt Dừa

- Mè, gừng

Cách Làm:

- Bột nếp nhào với nước lạnh cho mềm là được, nhắm đừng khô quá.

- Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn xào chung với hành lá thái nhỏ. Nêm chút xíu muối, đường.

- Bột nếp ép ra cho mỏng, cho nhân đậu xanh vo tròn vô bên trong, lăn lại cho tròn để bột bao quanh đậu xanh.

- Nước đường nấu tan, cho bột đã vo vô nấu chín. Khi nào bột nổi lên là chè chín. Nếu thích thì vo viên nhỏ nhỏ làm cục ỉ.

- Đập gừng thả vô nồi chè rồi tắt lửa (hoặc nhắc xuống).

- Nước Cốt Dừa nấu sôi

- Mè rang vàng

- Múc chè ra chén, cho nuớc cốt dừa và mè lên trên.

No comments:

Post a Comment