- Tôm này lấy kéo cắt đuôi, cắt chân và xắp (lấy kéo cắt cái vỏ) sau lưng để lấy đường chỉ ra, xong rửa sạch để ráo.
- Bỏ dầu vào chảo, tao hành hay tỏi cho thơm, xong cho Tôm vào tao nhanh tay, khi thấy con tôm hơi hồng hồng vừa săn lại thì cho đường + nước mắm + bột nấm + nước màu kho cá/thịt vào. Để lửa riu riu ...
- Nếm lại sao cho mặn mặn ngọt ngọt và rút bớt nước là được (con Tôm sẽ ra nước, không có bỏ thêm nước khi kho đâu nhen).
- Tắt lửa và bỏ hành lá cắt khúc lên trên và đảo lại là xong.
Chúc ngon miệng.
Mèng ui, làm thèm mún chảy nước míng lun rùi nà ...kekekekekekeke
ReplyDeleteTrời bà này ăn toàn món độc không thôi :((
ReplyDeleteDalatian,
ReplyDeleteHihi ...mời mời ...nhỏ :)
Habibi,
"Món độc" là sao bà? Là món bà thích hay là món ăn ...độc địa cho sức khoẻ hả bà? Hihi ...