Thường sau khi ăn món Cá Nướng Cuốn Bánh Tráng thì ăn món soup này cho đằm bụng.
Nguyên Liệu:
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn (hoặc Xương Heo hay Xương Gà hay Sườn Non, tuỳ ý)
- Cà Rốt, Su Su, Khoai Tây (tùy ý), Su Hào, Củ Cải Trắng ...
- Nuôi chữ A, B, C hoặc hình ngôi sao hay hình bông hoa nhỏ nhỏ.
Cách Làm:
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn, ướp với tiêu + hành hương + muối + bột nấm, thả vào nồi nước sôi, chờ sôi rồi vớt bọt, sau đó để lửa riu riu (low) cho thịt mềm.
- Su Su, Cà Rốt, Su Hào, Củ Cải Trắng ... bào vỏ và xắt miếng vừa ăn rồi thả vào nồi soup. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Nuôi chữ hay ngôi sao luộc mềm, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.
- Múc Nuôi ra chén, chan nước soup vào và cho hành ngò xắt nhỏ lên trên và rắc tí tiêu lên trên cùng.
New blog
11 years ago
No comments:
Post a Comment