Saturday, November 28, 2009

Cá Nướng cuốn bánh tráng

Nguyên Liệu:
- Cá Mè
- Thơm (pinappble)
- Mắm Nêm
- Ớt, tỏi
- Nấm Mèo, bún tàu, gừng, hành lá, hành hương (shallot)
- Mật Ong (honey)
- Đậu Phụng nguyên vỏ (peanut)
- Dầu ăn, Muối, Bột Nấm (hoặc Bọt Ngọt), Đường
- Bún sợi nhỏ (Bún Giang Tây)
- Rau Salad, rau thơm, ngò, giá, dưa leo
- Đồ chua: cà rốt, củ cải trắng
- Dấm (vinegar)
- Bánh Tráng mỏng

Cách Làm:
- Cá Mè (Stripe Bass): rửa với nước muối, để ráo và lau với khăn giấy (paper towel), sau đó khứa vài đường trên lưng con cá. Ướp với muối và tí rượu (cooking wine), xoa đều con cá và nhét tỏi (xắt lát) vào những đường khứa.



- Lót giấy nhôm (Aluminum foil) vào một cái khay và đặt con cá vào và gói lại rồi bỏ vào lò nướng (Preheat lò ở 400F), bỏ cá vào nướng khoảng 20 phút thì mở ra và phết dầu ăn khắp mình cá và bọc lại rồi nướng thêm 20 phút nữa:

- Trong lúc nướng cá thì làm nhân:
* Nấm Mèo và Bún Tàu ngâm nở, cắt Bún Tàu từng khúc.
* Gừng xắt chỉ
* Hành Lá: rửa sạch, xắt khúc khoảng 1cm
* Sau đó bắt chảo dầu nóng và xào nhân lên, nêm tí muối và bột nấm (hoặc bột ngọt) cho vừa ăn
* Mở con cá trong lò ra và nhét nhân vào bụng con cá
* Mở lò ở "Broil" và phết hỗn hợp Mật Ong pha với Dầu Ăn và tí nước lạnh (để làm da cá được giòn, cá Mè thì da không có giòn nhưng nếu nướng cá Catfish và làm cách này thì da sẽ giòn)

- Cà Rốt và Củ Cải Trắng: bào vỏ, xắt xợi và ngâm với hỗn hợp Dấm + Đường + Nước (pha theo tỉ lệ 1:1:1)
- Salad cắt đuôi, Rau Thơm, Giá, rau Diếp Cá và Ngò ... rửa sạch
- Bún sợi nhỏ: luộc để ráo
- Đậu Phụng: rang vàng, bóc vỏ và đập dập dập
- Hành Hương (shallot): lột vỏ, xắt lát và phi vàng.  Khi đem con cá ra khỏi lò chuẩn bị ăn thì rãi Hành Phi và Đậu Phụng đã đập dập lên trên con cá.


- Mắm Nêm: pha với ớt + tỏi giã nhuyễn + thơm xay + nước dừa soda (coconut soda) + đường, trộn đều và nếm vừa ăn là được.

No comments:

Post a Comment