Saturday, May 2, 2009

Cơm Chiên Dương Châu


Món Cơm Chiên này hình như post rồi nhưng lần này có CuTí đứng vừa học nghề vừa làm ... thợ phụ (assistant) nên post nữa cho Tí vui :). Món này dễ ăn mà bới đi làm cũng khỏi sợ hôi :).

1. Nguyên Liệu:
- 1 bịch Mixed Vegetable đông lạnh (1 lb.) gồm cà-rốt xắt hộu lựu, bắp, hột đậu Hòa Lan, và Đậu Ve xắt khúc.
- 1 bịch Lạp Xưởng loại lớn (1 lb.)
- 4 trứng gà loại lớn
- Dầu ăn (cooking oil)
- 1/2 cây bơ - loại không có muối (unsalted butter)
- Xì dầu, Nước Mắm
- Bột ngọt (hoặc Bột Nấm)
- 4 cups gạo đã nấu thành cơm, hoặc dùng cơm nguội
- 1 cây Chả lụa (optional, không có cũng không sao)

2. Cách Làm:
- Nấu xoong nước sôi nhỏ, chờ sôi cho tí muối và thả Mixed Vegetable vào, để sôi lại rồi đổ ra rổ cho ráo nước
- Lạp Xưởng: xắt hột lựu, cho tí dầu vào chảo và xào cho chín Lạp Xưởng rồi đổ ra tô, đổ hết phần mỡ chảy ra từ Lạp Xưởng.
- Trứng gà: đập bể đôi và cho vào tô, đánh sơ sơ với tí Nước Mắm và tiêu.  Dùng chảo nhỏ, cho tí Dầu Ăn vào cho nóng và bỏ trứng vào chiên, sau đó xắn nhỏ nhỏ và bỏ vào tô.
- Chả Lụa xắt hột lựu
- Cho 1 muỗng soup Dầu Ăn vào chảo cho nóng, sau đó cho cơm vào chiên cho săn hột cơm, cho tiếp Mixed Vegetable vào chiên tiếp.  Nêm xì dầu vào và trộn đều.  Sau đó cho Lạp Xưởng, Chả Lụa (optional), Chả Trứng chiên vào trộn đều.
- Nếm lại cho vừa ăn và tắt lửa.
- Cho tí Bột Ngọt (hay Bột Nấm) vào và trộn lại lần nữa cho đều.

Chúc ngon miệng.

Lọ Lem

No comments:

Post a Comment