Tuesday, May 19, 2009

Mực Luộc/Hấp


- Mực Nang mua về rửa sạch (bên này chỉ có bán loại đông lạnh thôi), nếu con lớn thì rọc đôi và để ráo.
- Bỏ vô nồi cho tí dầu ăn (cooking oil) và tí bia (beer) vào và đậy nắp lại.
- Bắt lên bếp để um cho mực chín (không bỏ muối vì con Mực này đã mặn sẵn rồi nghe)
- Ăn với nước mắm gừng + chanh + tỏi + ớt và ăn kèm với rau sống + dưa leo + rau thơm + tía tô.

4 comments:

  1. Hông biết chị này có "âm mưu" gì không ha ...kekekêkke ...j/k

    ReplyDelete
  2. Thấy chén mắm gừng nghĩ ngay tới thịt vịt luộc ...........chao ôi là thèm, diet sao mà khó quá

    ReplyDelete
  3. Úi đọc kỹ lại không phải là mắm gừng .......... ờ mà thèm thịt vịt luộc chấm mắm gừng ghê

    ReplyDelete
  4. DQ,
    Có "âm mưu" gì đâu hả nhỏ :) ? Mực là món tui thèm ... triền miên khói lửa mà :)

    TK,
    Ừa, đúng là nước mắm gừng đó, tao quên ghi :) ... Mày sao rồi?

    ReplyDelete