- Mực Nang mua về rửa sạch (bên này chỉ có bán loại đông lạnh thôi), nếu con lớn thì rọc đôi và để ráo.
- Bỏ vô nồi cho tí dầu ăn (cooking oil) và tí bia (beer) vào và đậy nắp lại.
- Bắt lên bếp để um cho mực chín (không bỏ muối vì con Mực này đã mặn sẵn rồi nghe)
- Ăn với nước mắm gừng + chanh + tỏi + ớt và ăn kèm với rau sống + dưa leo + rau thơm + tía tô.
Hông biết chị này có "âm mưu" gì không ha ...kekekêkke ...j/k
ReplyDeleteThấy chén mắm gừng nghĩ ngay tới thịt vịt luộc ...........chao ôi là thèm, diet sao mà khó quá
ReplyDeleteÚi đọc kỹ lại không phải là mắm gừng .......... ờ mà thèm thịt vịt luộc chấm mắm gừng ghê
ReplyDeleteDQ,
ReplyDeleteCó "âm mưu" gì đâu hả nhỏ :) ? Mực là món tui thèm ... triền miên khói lửa mà :)
TK,
Ừa, đúng là nước mắm gừng đó, tao quên ghi :) ... Mày sao rồi?