- Thịt bò xay ướp với: hành và tỏi xay nhuyễn + tiêu + muối + bột ngọt (hay bột nấm) + dầu ăn
- Lá Lốt (có nơi gọi là Lá Lốp) rửa sạch và xắt sợi sợi cỡ non 1 cm
==> Xào thịt bò cho gần chín và tắt lửa rồi bỏ Lá Lốt vô trộn đều
- Bún luộc
- Đậu phụng rang (hoặc nướng) vàng rồi giã dập dập (hoặc đập nhỏ)
- Ăn kèm với Rau salad + rau thơm + tía tô + dưa leo xắt nhỏ
- Nước mắm chanh tỏi ớt pha loãng
Muà nóng ăn món này rất mát. Thay vì món Thịt Bò cuốn Lá Lốt rồi đem nướng thì mình đem ...xào lên hết ăn cũng lẹ và ... thịt khỏi bị khô.
Hình chụp đẹp làm cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều. Theo recipes thì thấy cũng dễ làm, bữa nào tao sẽ thử. Tao hay đuợc ăn món bún bò xào xã lắm nhưng chưa bao giờ tự xào cả, "nguời ta" sợ tao xào dở .....hehe........
ReplyDeleteMày "ra tay" cho mọi người "lé mắt" đi (như món Bánh Chuối Nướng đó) ...hihihi ...
ReplyDelete