Monday, February 16, 2009

Thịt Cốt Lết Chiên

Năm ngoái anh của Xếp đi du lịch qua chơi, có làm món thịt Cốt Lết Chiên ăn với Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt, Xếp thấy ngon nên nói tui làm cho ăn, chứ thường thường tui chỉ chiên sơ rồi Ram lên cho mấy nhóc có nước chan mà ăn cơm. Thôi thì làm để đổi món chút cũng không sao. Có điều tui sợ chiên không chín được nên để lửa thiệt nhỏ, chiên hết 45 phút để make sure nó chín đó. Miếng thịt ra nó ....mềm và juicy lắm, nhóc tui thích quá Trời.

Mới chiên xong nè:

Xắt ra và rưới Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt lên nè, tui không dám rưới nhiều sợ mặn. Còn anh của Xếp thì chiên xong rồi xắt ra và thả lại vô chảo rồi rưới Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt và để trên lò một chút cho có mùi cho thơm, mà tui thì ...sợ hôi nước mắm rồi bới đi làm cũng không được nên chế ra theo cách của tui: ăn tới đâu rưới tới đó, còn đi làm thì bới theo Xì Dầu kẻo ... Mỹ nó bỏ sở nó đi về hết (kakaka) - còn không thì nó cho mình về cũng ...hơi bị mệt (kaka).


Thôi mời luôn cả bàn luôn nghe:

4 comments:

  1. Tui cũng khoái cốt lết chiên mà chưa bao giờ làm kiểu này hết, để cuối tuần băt chước bà. Kaka... hôm qua cho ổng ăn cơm rùi, giờ ăn típ tui bị... ế...kaka...

    ReplyDelete
  2. Hihi ... ừa, tui làm lửa nhỏ cho nó chín miếng thịt cho bà. Bà cứ giao cho ông Táo trên lò rồi làm gì thì làm, vô net để tám cũng được ...kaka ...

    ReplyDelete
  3. Trời đất! Đang đói bụng mà thằng bạn mua sườn về--> ko biết làm --> lên mạng search: Làm sườn cốt lết --> Cái blog này nằm ngay Top --> Vô ko thấy chỉ làm sườn đâu mà thấy 2 cái hình --> Ực. Đã đói nay còn đói hơn ^.^

    ReplyDelete
  4. Chào Lê Công Tiến,
    Bạn chỉ cần ướp tí muối và tí bột vị tinh (hay bột ngọt) rồi đem chiên trên lửa thật nhỏ là được, chiên đều hai mặt. Sau đó giã nước mắm + chanh + tỏi + ớt và đem rưới lên là xong. Bạn có thể ăn chung với salad và dưa leo với cơm. Chúc bạn ngon miệng. Cám ơn và welcome bạn đến với blog của LL nghe.

    LL

    ReplyDelete