Cái này tui nấu theo kiểu ...nhà nghèo, tức là không có tao (xào) gì hết (tui gọi là "nấu thả"), chỉ rửa Tôm vài nước cho sạch rồi ngâm trong nước ấm cho mềm, sau đó xay Tôm với Hành Hương (Shallot), cho thêm tí Tiêu + tí Đường + tí Bột Nấm (hay Bột Ngọt).
- Nấu nồi nước chờ sôi (canh vừa ăn, khoảng 1 tô rau thì 1 1/2 tô nước), lấy cái nước ngâm Tôm đổ vào nấu luôn cho ngọt, nêm vào nước tí muối + tí bột nấm + tí đường (nếu thích), thả (bỏ) Tôm xay vô, chờ sôi, vớt bọt và nếm lại cho vừa ăn.
- Thả rau Cải vào, lấy đũa đảo một vòng (khuấy nhẹ), chờ sôi tăm (sôi sơ sơ) rồi tắt bếp thì sẽ được màu xanh như trong hình.
Nấu kiểu này vừa được nước trong vừa được rau xanh ha. Thanks bà...hihi...
ReplyDeleteỪa, lại khỏi sợ dầu mỡ, bà nấu thử đi ... ăn nhẹ bụng ...
ReplyDelete