Wednesday, January 10, 2007

Bánh Upside Down Cake




Nguyên Liệu
- 1 lon thơm 20 oz. (Pineapple Slices)
- 1 trái cherries
- 1 hộp bột làm bánh (Tỵ làm hiệu Betty Crocker - loại "Vanila Golden Cake" thì thấy ngon lắm)
- 3 cái trứng
- 1 cup nước
- Khuôn hình chữ nhật 13 x 9" hoặc khuôn tròn 10 in.
- Pam (dầu non-fat làm cho bánh khỏi dính khuôn sau khi nướng)

Cách Chế Biến- Lon thơm khui và chắt nước juice ra để dành pha trong bột làm bánh: Đổ nước thơm ra được khoảng 3/4 cup juice, đổ thêm nước vào cho đủ 1 1/4 cup (theo chỉ dẫn trên gói bột)
- Đập trứng bỏ vào container, cho bột vào, cho nước + juice vào và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm khoảng 30 giây (30 seconds), sau đó tăng tốc độ lên Medium và đánh khoảng 2 phút nữa cho đều và mịn.
- Vặn lò nướng 350F preheat 10' trước khi cho bánh vào nướng.
- Xịt Pam vào khuôn cho khỏi dính, xếp từng miếng thơm vào khuôn và cho trái cherry vào ở giữa miếng thơm, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
- Đặt khuôn vào giữa lò nướng và set lò theo chỉ dẫn trên gói bột (khoảng 35-38 phút) hoặc thử bằng cách đâm con dao giữa bánh, khi rút dao ra thấy khô là bánh chín
- Lấy bánh ra để trên rack khoảng 5 phút rồi đem ra khỏi khuôn và để trên dĩa.

No comments:

Post a Comment