Saturday, September 13, 2008

Bánh Bột Lọc Lá

Bánh Bột Lọc chạy bão: Trước khi bão Ike vô có nhờ Xếp cắt dùm mớ lá chuối kẻo nó hư hết, ai dè bị cúp điện thiệt nên lấy 3 pounds tôm tươi mua trước ngày bão tới, đem ra làm bánh Đúc và bánh Bột Lọc hết, mệt muốn xỉu luôn.

Công thức này học của chị L. (chị cô cậu của Xếp) bên Florida, kêu bằng chị chớ cũng 72 tuổi rồi. Công thức này mới đúng là gia truyền "Huệ ơi là Huệ" đó nghe:

- Tôm không ướp, rang riêng với muối + tiêu + tỏi + bột ngọt + dầu ăn, cho tới khi săn cứng
- Thịt ba chỉ xắt hột lựu: xào với dầu ăn + phi tỏi + chút đường + nước mắm + tiêu + màu của gạch tôm (màu xá xíu), để lửa riu riu cho xệt. Sau đó bỏ tôm vô trộn đều.

- 1 gói bột lọc 14 oz. pha với 2 cups nước lạnh, tí muối, tí bột ngọt. Múc 1 chén ra. Sau đó bỏ số bột pha đã khuấy đều vô nồi, bắt trên lò và khuấy cho đặc (đặc quá thì bỏ chén bột kia vô khuấy tiếp cho vừa tay) rồi lấy ra gói.
- Cách gói: 1 chén dầu, lá chuối thì một ngọn úp, 1 ngọn ngữa và gói.

Hình này là gói xong trước khi hấp:

Anh ơi đừng có ....lột trần em ra :)

No comments:

Post a Comment