Con gà cục tác lá chanh
Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi
Con chó khóc đứng khóc ngồi
Bà ơi đi chợ mua tôi đồng riềng. (Ca dao)
Saturday, January 24, 2009
Chua Ngọt (Đồ Chua)
Nguyên Liệu:
- Đu đủ xanh (Đu đủ non)
- Cà rốt
- Củ cải trắng
- Ớt chuông xanh (green bell pepper)
- Cần tây
- Su hào
- Súp-lơ (Cauliflower)
- Tỏi
- Đường
- Dấm (đường và dấm đong theo tỷ lệ 2:1, tức là 2 chén đường thì 1 chén dấm)
Cách Làm:
- Cần tây xắt xéo xéo, còn lại tất cả các loại trên thì tỉa hoa, cắt bông, hoặc tỉa bất cứ hình thù nào.
- Sau đó đổ ra rổ, xóc đều và rửa với nước muối cho sạch, để ráo rồi cho vào keo thủy tinh xếp sẵn.
- Pha hỗn hợp đường + dấm + nước theo tỷ lệ 1:1:3 (1 đường, 1 dấm, và 3 nước lạnh) đem nấu sôi và khuấy cho tan đường (có người làm theo tỷ lệ 1 dấm, 2 đường).
- Khi nước dấm đường được thì đem đổ vào keo thủy tinh liền và mở nắp để 24 tiếng đồng hồ cho nguội.
- Sau đó đem cất vào tủ lạnh, khi ăn sẽ rất dòn và ngon.
No comments:
Post a Comment