Con gà cục tác lá chanh
Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi
Con chó khóc đứng khóc ngồi
Bà ơi đi chợ mua tôi đồng riềng. (Ca dao)
Tuesday, May 30, 2006
Wednesday, May 3, 2006
Cá Thu (Chay) Chiên Sốt Cà
Nguyên Liệu:
- Cá thu chay (thường để ở hàng đông lạnh - cá thu này làm bằng Phù Chúc, ở ngoài có quấn rong biển)
- Cà chua, pa-rô (leek)
- Xì dầu hiệu Bồ Đề
- Đường
Cách Làm:
- Mua Cá Thu xắt lát miếng vừa ăn, đem chiên đều hai mặt cho vàng
- Xắt cà chua miếng vừa ăn để riêng
- Lấy chảo sạch, khử dầu với paro, xong cho cà chua đã xắt nhỏ vào tao (xào nhanh tay), cho xì dầu và đường vào, nếm vừa ăn.
- Sau đó cho cá vào, để khoảng vài phút cho cá thấm và trở mặt kia, cũng để vài phút là được